𝚃𝚑ươ𝚗𝚐 𝚑𝚊𝚒 Đứ𝚊 𝚝𝚛ẻ Đế𝚗 𝚗𝚊𝚘 𝚕ò𝚗𝚐 𝚝𝚛𝚘𝚗𝚐 𝚟ụ 𝚝𝚊𝚒 𝚗ạ𝚗 𝚖ấ𝚝 Đ𝚒 𝚗𝚐ườ𝚒 𝚌𝚑𝚊

𝚃ỉ𝚗𝚑 𝚍ậ𝚢 𝚝𝚛𝚘𝚗𝚐 𝚋ệ𝚗𝚑 𝚟𝚒ệ𝚗 𝚜𝚊𝚞 𝚟ụ 𝚝𝚊𝚒 𝚗ạ𝚗, 𝙳𝚞𝚗𝚐 đ𝚊𝚞 đớ𝚗, 𝚟ậ𝚝 𝚟ã, 𝚝𝚑ươ𝚗𝚐 𝚗𝚐ườ𝚒 𝚌𝚑ồ𝚗𝚐 𝚟ố𝚗 𝚋ấ𝚝 𝚑ạ𝚗𝚑 𝚔𝚑ổ 𝚌ự𝚌 𝚝ừ 𝚗𝚑ỏ, 𝚐𝚒ờ 𝚋ỏ 𝚕ạ𝚒 𝟸 đứ𝚊 𝚌𝚘𝚗 𝚗𝚑𝚎𝚘 𝚗𝚑ó𝚌, 𝙳𝚞𝚗𝚐 𝚝𝚑ì 𝚋ị 𝚝𝚒𝚖 𝚋ẩ𝚖 𝚜𝚒𝚗𝚑 đế𝚗 𝚌𝚑ế𝚝 đ𝚒 𝚜ố𝚗𝚐 𝚕ạ𝚒.
Trở về nhà sau 1 tuần nằm viện, ngôi nhà lạnh lẽo, trống huơ trống hoác, không một vật dụng gì ngoài chiếc bàn thờ chồng vẫn còn nghi ngút khói hương, Dung đổ gục người xuống trước bàn thờ, nhìn trân trân vào di ảnh chồng mà nghe như tim mình có muôn vàn mũi kim.

23 tuổi với 2 đứa con thơ dại, đứa 4 tuổi, đứa hơn 2 tuổi, Nguyễn Thị Dung (trú tại tổ dân phố Phú Quang, phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa), đã phải chịu cảnh góa bụa, mang trên đầu vành tang trắng, sau sự ra đi vĩnh viễn của người trong vụ tai nạn xảy ra vào đêm ngày 10/3 vừa qua.

Dung tỉnh dậy ở bệnh viện đau đớn khi biết tin chồng đã ra đi trong vụ tai nạn

Em vẫn còn nhớ như in cái buổi tối định mệnh đớn đau ấy. Hôm đó, khoảng hơn 21h tối, trên đường từ nhà ông bà nội về, do trời mưa phùn, quan sát không kỹ, trên chiếc xe máy chở ba mẹ con, chồng em đã không may tông trực diện vào chiếc xe container đậu ven đường.

Em gào khóc đòi gặp chồng và các con nhưng sợ em sốc trong tình trạng sức khỏe còn yếu, mọi người đã giấu em rằng, chồng đang nằm ở tầng khác, các con không sao và đang ở nhà với bà ngoại.

Trở về nhà sau 1 tuần nằm viện, người vợ trẻ ôm hai con thơ vào lòng mà không biết những ngày tiếp theo sẽ sống ra sao.

“Khi em đòi bằng được đến thăm chồng thì mọi người mới nói cho em biết sự thật rằng, chồng em đã ra đi khi chưa kịp vào bệnh viện… Mẹ con em biết bấu víu vào đâu mà đứng dậy để sống tiếp đây. Có mặt chừng ấy năm trên đời, chồng em chịu biết bao bất hạnh, đến cái chết cũng đớn đau…”, từng câu, từng chữ như rút ruột gan, Dung nhắm nghiền đôi mắt. Tôi hiểu nỗi đớn đau trong trái tim người vợ trẻ ấy chưa 1 giây, 1 phút nào nguôi ngoai.

Đưa đôi mắt thê lương nhìn con rồi nhìn lên bàn thờ chồng, em bảo chưa dám tin rằng anh lại bỏ ba mẹ con mà ra đi như vậy. Từ ngày anh đi, không đêm nào em ngủ được, chỉ vài phút chợp mắt lại thấy anh trở về, hình hài vẫn vẹn nguyên.

Dung ngậm ngùi kể lại tuổi thơ bất hạnh của chồng mình: “Bố chồng em ốm nặng mà mất, 49 ngày sau ngày bố mất thì mẹ chồng em đi phụ hồ cũng ngã từ trên mái nhà xuống và ra đi. Lúc đó, chồng em mới chỉ hơn 10 tuổi. Chồng em cùng anh và em trai đùm bọc nhau lớn lên trong những bữa đói, bữa no”.

Ánh mắt ngơ ngác của những đứa trẻ khi thấy người lớn khóc còn cha thì mãi không về.

Còn Dung thì có mẹ tàn tật, em ra đời là kết quả của một lần mẹ bị “người lạ” làm cho mang thai ngoài ý muốn. Cả hai mẹ con em sống nhờ sự cưu mang của anh em họ hàng, bà con hàng xóm và những đồng tiền trợ cấp ít ỏi do mẹ tàn tật. Còn Dung thì bị tim bẩm sinh nhiều lần đau đớn đến chết đi sống lại. Căn nhà hai mẹ con ở cũng là nhà tình thương do chính quyền địa phương giúp đỡ xây dựng.

3 năm trước gặp rồi thương cho hoàn cảnh của nhau mà Dung và chồng đã về chung một nhà. Vợ chồng Dung về ở cùng mẹ để tiện chăm sóc tuổi già, sức yếu. Dung đi làm công nhân còn chồng đi làm phụ hồ. Cuộc sống dù vất vả, cơ cực nhưng bất hạnh tưởng đã đi qua, thì không, ông trời vẫn không buông tha cho những con người khốn khổ ấy.

Mẹ Dung–người phụ nữ ngoài 60 tuổi bất lực trước nỗi đau của các con, bà chỉ biết ôm cháu khóc nghẹn ngào.

Dung mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh, bởi thế khi gặp cú sốc lớn này, em suy sụp đến kiệt sức. Trong lời kể đứt quãng với nỗi đau quá lớn ấy, trái tim như bị bóp nghẹt, tưởng như em không thể thở được.

Trong góc nhà, người phụ nữ đã ngoài 60 tuổi với đôi mắt u buồn, tay run run ôm hai đứa cháu ngoại vào lòng, thi thoảng lại đưa vạt áo lau nước mắt. Tàn tật, không thể đứng lên để thắp cho con rể 1 nén nhang, bà chỉ có thể bò từng bước chậm chạp đến bên bàn thờ con mà khóc.

Khuôn mặt bà hằn lên nỗi khốn khổ của một kiếp người khiến tôi hình dung trái tim đang chất chứa gánh nặng của hàng triệu nỗi đau cộng dồn.

Thương con, thương cháu đến đứt ruột gan nhưng bà đâu thể làm gì khác, bà bảo rốt cuộc bà cũng chỉ là người tàn tật, là gánh nặng cho các con. “Mẹ chưa bao giờ xem con là con rể, mẹ thương con như con đẻ của mẹ. Từ khi con về làm rể, con chịu thương, chịu khó, hết đi phụ hồ rồi đi ship hàng chỉ để mong có tiền nuôi mẹ, nuôi vợ con con. Con đi rồi, con gái mẹ và các cháu biết phải sống sao đây.

Chia sẻ về hoàn cảnh của gia đình em Dung, ông Lê Huy Dương, Chủ tịch UBND xã Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn, (Thanh Hóa), cho biết: “Gia đình cháu Dung thật sự vô cùng khó khăn. Bản thân cháu Hoàng, chồng Dung mồ côi bố mẹ khi còn nhỏ, anh em đùm bọc nhau lớn lên, em trai Hoàng thì giờ vẫn còn đang đi học. Hoàng lập gia đình chưa được bao lâu thì xảy ra vụ việc đau lòng, để lại vợ trẻ và hai con thơ.

Nguồn: http://vi.cungcon.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *