Bé 5 tuổi bị ung thư phổi giai đoạn cuối, gia đình khóc khi biết nguyên nhân, hãy dành 1 phút để đọc

Không ngờ mới 5 tuổi đầu mà bé đã mang căn b̳ệ̳n̳h̳ q̼u̼á̼i̼ ̼á̼c̼ ̼ trong người, khiến cả gia đình s̼u̼y̼ ̼s̼ụ̼p̼, bỏ cả công việc làm ăn để chăm lo cho cháu nhưng m̳ạ̳n̳g̳ ̳s̳ố̳n̳g̳ ̳ của con vẫn đang còn như mành treo.

Chị kể rằng hơn 1 năm nay, con cứ ho liên tục, khỏi được vài bữa rồi tái lại, điều trị hết bác sĩ tư này đến phòng khám nọ, có nơi lúc thì nói con bị v̳i̳ê̳m̳ ̳ hô hấp trên, có nơi nói con v̳i̳ê̳m̳ ̳ phế quản. Thấy con người càng xanh xao gầy y̳ế̳u̳, đã năm tuổi mà có hơn 10kg.

Một lần có người bà con về quê chơi, thấy con trời nắng chang chang mà cứ phải choàng khan q̼u̼ấ̼n̼ cổ, hỏi ra mới biết con đang bị ho, nhưng ho ngày càng n̳ặ̳n̳g̳ hơn c̳h̳ữ̳a̳ hoài không khỏi, thấy vậy người bà con mới đưa 2 mẹ con lên bệnh viện nhi trên thành phố khám. Ở đây khi chụp phim các bác sĩ hoảng hốt và nghi ngờ nên yêu cầu người nhà chuyển qua u͢n͢g͢ ͢b͢ư͢ớ͢u͢ ͢ khám kỹ hơn.

Sau 1 tuần làm sinh thiết đủ kiểu, cuối cùng bác sĩ khẳng định con bị ung thư phổi giai đoạn cuối, đất trời như đang ̼đ̼è̼ ̼ xuống gia đình chị.

Ảnh internet

Chị cũng là người có học thức nên biết rõ ung thư phổi chỉ có những người hút thuốc lá lâu năm và trên 40 tuổi mới mắc b ệ̳n̳h̳ này, sao bé con mới 5 tuổi đã bị.

Nghe chị trình bày như thế, bác sĩ hỏi, gia đình có ai hút thuốc không, thì chị gật và bảo có ba chồng và chồng là người n̼g̼h̼i̼ệ̼n̼ thuốc lá lâu năm. Từ đây bác sĩ suy đoán có thể do con chị hút thuốc lá thụ động nên mới bị vậy. Rồi bác sĩ giảng giải:

Người hút thuốc thụ động có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn người hút rất nhiều, vì khói thuốc lá có chứa loại c͙h͙ấ͙t͙ ͙đ͙ộ͙c͙ ͙ gây ung thư c̳ự̳c̳ ̳m̳ạ̳n̳h̳ ̳ là xưởng chế tạo chất sinh ung hàng đầu.

Khi ba chồng và chồng chị miệng phì phèo thuốc lá thì khói thuốc không bay đi đâu mà nó còn bám trên ga giường rèm cửa, quần áo, trẻ con hít vào lâu ngày nó n̼g̼ấ̼m̼ ̼n̼g̼ầ̼m̼ ̼ và g͙â͙y͙ ͙b͙ệ͙n͙h͙.͙

Chưa hết, cơ thể bé nhất là bé sơ sinh sức đề kháng rất yêu nếu ông bà, cha mẹ n̼g̼h̼i̼ệ̼n̼ ̼ thuốc lá n̳ặ̳n̳g̳ vừa hút thuốc xong mà hôn hít bé thì bao nhiêu c̳h̳ấ̳t̳ ̳đ̳ộ̳c̳ ̳ ngấm ngầm vào bé hết còn gì.

Nghe bác sĩ nói xong từ đó chị đ̼â̼m̼ ̼r̼a̼ ̼g̼i̼ậ̼n̼ ̼ chồng và ba chồng chị vô cùng không ngờ chỉ vì mùi hương quyến rũ mà đã h͛ạ͛i͛ ͛đ͛ờ͛i͛ ͛ con chị. Chưa hết bản thân chị cũng đang đứng trước n̼g̼u̼y̼ ̼c̼ơ̼ ̼ mắc b̼ệ̼n̼h̼ rất cao.

Nguồn https://phunutoday.vn/soc-be-5-tuoi-bi-ung-thu-phoi-giai-doan-cuoi-gia-dinh-khoc-khi-biet-nguyen-nhan-hay-danh-1-phut-de-doc-d143865.html

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *