Nữ sinh bị chủ shop ở Thanh Hóa ‘vung tay’ đã xuất viện về nhà: tinh thần vẫn chưa ổn định

Sau bao nhiêu lo lắng của người thân, gia đình, sức khỏe nữ sinh bị chủ shop quần áo động tay động chân đã ổn định, được xuất viện về nhà. Điều mà mọi người lo lắng là em sẽ có suy nghĩ dại dột sau khi clip bị vung tay được chủ shop đưa lên mạng với mục đích làm xấu em trước mọi người. Mong gia đình sẽ luôn bên cạnh động viên, an ủi để em sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Nhiều bậc cha mẹ đều thể hiện sự cảm thông đối với lỗi lầm của bé gái, cho rằng bé đã nhận được một bài học kinh nghiệm trong cuộc sống trước hành động sai trái của mình. Chi tiết về thông tin này, theo NLĐ, sau vài ngày điều trị tại bệnh viện do hoảng loạn do bị chủ shop quần áo ở Thanh Hóa vung tay vì lỡ lấy chân váy 160.000 đồng, sức khỏe của nữ sinh 17 tuổi đã ổn định, được xuất viện.

Cụ thể, ngày 6/12, ông Cao Văn Hoàng, Chủ tịch UBND phường Quảng Vinh (TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa), cho biết ngày 5/12, đại diện phường có cùng với gia đình tới bệnh viện đưa em V.T.T.M. (17 tuổi, là nữ sinh lấy chân váy 160.000 đồng bị chủ shop quần áo vung tay, dùng kéo ‘lấy’ tóc, làm rời dây áo trong gây bức xúc dư luận những ngày qua) trở về nhà sau khi sức khỏe của nữ sinh này đã ổn định.

Nữ sinh khi đang điều trị tại bệnh viện – Ảnh: giadinhonline

Bệnh viện nơi gia đình đưa bé gái đến điều trị – Ảnh: Zing

“Hiện sức khỏe của cháu không bị sao, tuy nhiên tinh thần vẫn chưa ổn định. Cháu đang được gia đình chăm sóc theo dõi sau khi từ viện về” – ông Hoàng thông tin.

Trước thông tin có rất nhiều người về thăm hỏi, động viên, thậm chí nhiều người làm mạng xã hội cũng về hỏi han, tặng quà cháu gây nên những thông tin trái chiều, ông Cao Văn Hoàng cho biết đã nắm được thông tin, đồng thời cho cán bộ xuống yêu cầu thực hiện công tác phòng chống nCoV.

Bé gái đã được xuất viện về nhà – Ảnh: giadinhonline

“Ngoài yêu cầu giãn cách phòng chống dịch, chúng tôi cũng đề nghị những người đến thăm không nên hỏi cháu nhiều vì tinh thần chưa ổn định. Nên những ai tới không rõ ràng chúng tôi sẽ không cho tiếp xúc”- ông Hoàng cho biết.

Cũng theo Chủ tịch UBND phường Quảng Vinh, từ hôm thông tin em M. vung tay xuất hiện trên mạng xã hội, gây bức xúc trong dư luận, chưa thấy gia đình chủ shop thời trang gây ra sự việc tới thăm hỏi.

Những vi phạm của chủ shop quần áo và những người liên quan trong việc vung tay với bé gái cũng như vi phạm về kinh doanh hàng hóa đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý. Hành động sai phạm của nữ sinh cũng đã nhận về một bài học đáng nhớ, nhà trường, địa phương và gia đình cũng đã phối hợp phân tích để em nhận ra cái sai của mình mà sửa đổi. Chỉ mong sau vụ việc này, mọi người sẽ có cái nhìn cảm thông, chia sẻ đối với một cô bé tuổi mới lớn trót có hành động dại dột, đã nhận ra cái sai của mình để em có thể cùng gia đình chăm sóc cho các em và tiếp tục con đường học tập của mình. Đối với một đứa trẻ mới lớn, đừng nên quá khắt khe, cần có cái nhìn bao dung, độ lượng để em có thể tiếp tục phát triển và xây dựng cho bản thân một tương lai tươi sáng, rộng mở ở phía trước./.

Tổng hợp: NLĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *