Đi làm thoп bụпg, пgười phụ пữ qua đời sau 14 tiếпg: thẩm mỹ việп chỉ báo gia đìпh lêп lo hậu sự

Một người phụ nữ ở TP.HCM đã ra đi mãi mãi ở tuổi 31 sau khi thực hiện phẫu thuật làm thon gọn bụng tại 1 thẩm mỹ viện.

Đáng chú ý chỉ trong vòng 2 tháng qua đã có 2 người phụ nữ qua đời sau khi làm thon bụng. Làm đẹp là nhu cầu cơ bản của chị em phụ nữ, thế nhưng những sự cố liên tiếp xảy ra tại các cơ sở thẩm mỹ khiến nhiều người không khỏi lo lắng. Có ai mà ngờ thẩm mỹ viện lại là nơi cuối cùng mình được nhìn cuộc sống đâu các mẹ ạ.

Thông tin chi tiết về sự cố này, theo TTO, vào ngày 7/12, đại diện Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) cho biết vừa tiếp nhận cấp cứu cho bệnh nhân H.T.N. (31 tuổi, quê Cà Mau, ngụ quận 8) nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở sau gần 14 giờ phẫu thuật làm thon bụng tại một cơ sở thẩm mỹ.

 

Bệnh viện Nhân dân 115, nơi cấp cứu cho chị N. – Ảnh: Dantri

Theo lời kể từ phía gia đình, vào ngày 5/12, chị N. đăng ký làm thon gọn bụng và nâng mũi tại một thẩm mỹ viện trên đường Nguyễn Công Trứ (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1). Đến khoảng 8h sáng 6/12, một đại diện thẩm mỹ viện dùng điện thoại của chị N. gọi điện thông báo cho gia đình “bệnh nhân sắp qua đời”. “Qua điện thoại, người này trình bày N. được làm phẫu thuật thẩm mỹ từ 14 – 16h chiều ngày 5/12, sau đó tỉnh táo về nhà. Đến khoảng 22h, N. có triệu chứng mệt, toàn thân tím tái, khó thở và được người của thẩm mỹ viện đến đưa vào Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu sau một lúc cho thở oxy tại nhà bất thành” – người nhà của bệnh nhân trình bày.

Tuy nhiên, vào ngày 7/12, Bệnh viện Nhân dân 115 khẳng định bệnh nhân H.T.N. được một người (chưa xác định mối quan hệ) đưa đến cấp cứu lúc 3h20 ngày 6/12 trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Các bác sĩ của bệnh viện dù nỗ lực cấp cứu tuy nhiên bệnh nhân không qua khỏi.

 

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng cho bệnh nhân – Ảnh minh họa: Tintuc

Bước đầu chẩn đoán bệnh nhân qua đời do ngưng tuần hoàn, ngưng hô hấp trước khi nhập cấp cứu Bệnh viện Nhân dân 115 và sau 14 giờ làm thon gọn bụng tại cơ sở thẩm mỹ. Sau khi ra đi mãi mãi, bệnh nhân được bệnh viện bàn giao cho Trung tâm Giám định pháp y TP.HCM tiếp tục xác minh làm rõ. Vụ việc này cũng đã được bệnh viện báo cáo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM trong ngày 7/12.

“Gia đình chúng tôi vô cùng bức xúc trước việc người nhà qua đời từ lúc 3h sáng, nhưng mãi đến 8h sáng cơ sở thẩm mỹ mới gọi điện nói đang sắp qua đời và hối thúc người nhà lên gấp. Cơ sở thẩm mỹ này chỉ báo cho chúng tôi đưa về quê để an táng cho bệnh nhân” – người nhà cho biết.

Chiều cùng ngày, các thông tin quảng cáo trên các trang web, mạng xã hội của viện thẩm mỹ này vẫn còn chạy quảng cáo. Khi phóng viên báo chí liên hệ vào số điện thoại công khai của đơn vị này thì nhận được thông tin: “Cơ sở đã đóng cửa từ lâu, không thực hiện các thủ thuật“.

Trước đó, vào ngày 17/10, Bệnh viện Chợ Rẫy có tiếp nhận nữ bệnh nhân N.T.N.T (50 tuổi, ngụ TP.HCM) nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi phẫu thuật làm thon bụng tại một bệnh viện thẩm mỹ ở Q.Tân Bình. Bệnh nhân sau đó đã qua đời.

Phần dư ở bụng là thứ ‘không đáng có’ trên cơ thể mỗi chị em, có người chọn cách tập thể dục để bụng thon gọn, nhưng cũng có người chọn cách đến cơ sở thẩm mỹ làm phẫu thuật thon gọn bụng cho tiện lợi. Thế nhưng không phải cơ sở nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng để thực hiện an toàn các cuộc phẫu thuật trên. Do đó mong cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ sự việc, xử lý nghiêm các thẩm mỹ viện hoạt động không đảm bảo, tránh những sự cố tương tự có thể xảy ra.

Nguồn: https://thanhnien.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *