Những mẹo hữu ích giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng

Bạn có thể tận dụng những vật đã cũ hoặc không còn sử dụng để tái chế thành những đồ hữu ích cho gia đình.
Trong mỗi gia đình, chắc hẳn sẽ có nhiều đồ dùng đã cũ hoặc không còn dùng đến nữa. Tuy nhiên, mọi người hay có tâm lý, vứt đi thì tiếc mà giữ lại thì chật nhà.

Bạn hãy tham khảo những mẹo nhỏ sau để tái chế đồ cũ thành những món đồ hữu ích nhé.

Nhuộm tóc bằng tương cà

 

Ảnh Internet

Nếu tóc của bạn ngả màu sau khi nhuộm và bạn không ưng màu tóc đó, hãy sử dụng tương cà làm mặt nạ cho tóc. Mỗi ngày, bạn lấy tương cà, ủ lên tóc trước khi gội 30 phút, dùng màng bọc thực phẩm quấn lại. Sau một thời gian, bạn sẽ có mái tóc óng ả và tông màu đỏ nâu đẹp mắt. Cách nhuộm này giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí.

Đồ chơi Lego làm móc treo chìa khóa

Ảnh Internet

Bạn sẽ dễ dàng tìm được chìa khóa xe và các loại chìa khóa khác khi treo chúng vào một điểm cố định. Đồ chơi Lego là một thứ giúp bạn chế tạo được móc treo chìa khóa hữu hiệu

Kẹp nhựa giữ dây sạc

Ảnh Internet

Những chiếc kẹp giấy này có rất nhiều công dụng. Một trong số đó là giữ dây sạc gọn gàng. 

Móc treo ly thủy tinh từ bàn cào đất

Ảnh Internet

Bạn có thể lấy một chiếc cào cũ, rửa sạch. Sau đó, tháo tay cầm, sơn lại và biến nó thành một chiếc giá treo ly rượu độc đáo trong nhà bếp của mình. 

Đánh giày, dép da bằng dầu ô liu

Ảnh Internet

Chúng ta đã biết những công dụng tuyệt vời của dầu ô liu với da và tóc. Tuy nhiên, bạn có thể dùng dầu ô liu để đánh xi cho giày, dép, túi xách da. Loại xi thiên nhiên này sẽ giúp phụ kiện bằng da của bạn sẫm màu và bóng hơn. Lưu ý: Bạn càng bôi nhiều dầu, đồ da càng trở nên sẫm màu hơn

Giữ an toàn bằng kẹp quần áo

Ảnh Internet

Một chiếc kẹp quần áo đơn giản có thể giúp bạn giữ an toàn cho bàn tay khi cần đóng đinh vào tường. Bạn hãy dùng kẹp giữ đinh và dùng búa đóng. Bàn tay bạn không phải tiếp xúc trực tiếp với đinh, giảm thiểu nguy cơ bị búa đập vào tay. 

Nguồn https://vietnamnet.vn

 

 

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *