Ông Đoàn Ngọc Hải thông báo tình trạng sức khoẻ xấu đến mức nằm liệt giường: “Sốt và đi ngoài liên tục”

Những người quan tâm, ủng hộ ông Hải đều bày tỏ sự lo lắng trước sức khoẻ của ông.

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải gây hoang mang khi thông báo tình trạng sức khỏe đáng quan ngại trên hành trình làm thiện nguyện. Cụ thể, ông cho biết, khi di chuyển qua tỉnh Bình Thuận, bản thân có các dấu hiệu sốt và đi ngoài liên tục. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm cho thấy ông Hải âm tính với COVID-19.

SỐT VÀ ĐI NGOÀI LIÊN TỤC. Cả đêm hôm qua tôi đã sốt cao và đi ngoài liên tục, đôi chân lạnh như người bị sốt rét (tôi đã bị sốt rét năm 13 tuổi). Y tế đã đến và xử lý. Xét nghiệm âm tính.

Truyền nước và uống thuốc sốt. Tôi đã bị giam lỏng và xét nghiệm liên tục. Đây là lần thứ hai tôi bị sốt, lần trước ở tỉnh Điện Biên lúc cao trào nhất của COVID (ai cũng sợ) và tôi phải lên nằm trên xe cứu thương của Trung tâm y tế huyện Mường Lay, chạy 100km vào khu cách ly bệnh nhân COVID của tỉnh Điện Biên ngay lập tức, dù tôi đã được xét nghiệm nhanh tại huyện Mường Lay là âm tính.

 

Lần này tất cả đều rất bình tĩnh để xử lý, do cách chống dịch bây giờ đã khác. Tôi vẫn được nằm nghe sóng biển và truyền nước. Tôi không muốn ăn uống gì vì miệng đắng ngắt nhưng phải cố nuốt.

Hy vọng mọi sự sẽ tốt đẹp, để tôi tiếp tục lái xe cứu thương chở bệnh nhân đồng bào Chăm nhiễm COVID khỏi bệnh về quê. Mới sáng hôm qua, tôi còn khí thế chạy bộ 10km băng băng ở Sài Gòn, hôm nay đã nằm liệt giường.

Không thể nói trước được điều gì. Sức khỏe luôn quý báu hơn kim cương gấp trăm ngàn lần!”

Trước đó vào khoảng giữa tháng 5, ông Đoàn Ngọc Hải cũng xuất hiện những triệu chứng đáng lo ngại. Thời điểm đó, ông Vừ A Bằng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết: “Ông Hải có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Qua chẩn đoán ban đầu, ông Hải bị cảm cúm thông thường, dẫn tới sốt. Sau khi được chăm sóc, điều trị, hiện ông Hải đã hết sốt.”

Trên trang Facebook, ông Đoàn Ngọc Hải cũng cho biết ông đang trên đường đến địa phận huyện Mường Lay, tỉnh Điện Biên, chở 4.000 hộp sữa cho các cháu mầm non huyện Nậm Pồ: “Từ sáng đến giờ tôi bị sốt và đau nhức các khớp kinh khủng, khả năng tôi đã bị nhiễm virus COVID-19. Tôi đã uống 2 lần Panadol mà vẫn có dấu hiệu không giảm”.

Có thể thấy, ciệc đi lại “như con thoi” giữa các vùng nguy hiểm cũng khiến ông Hải trở nên “cô đơn” trong gia đình, phải ăn cơm một mình. Tình trạng huyết áp, tim mạch của ông cũng không còn hoàn hảo như thời còn trẻ. Nhưng bất chấp những trở ngại đó, ông vẫn đi giúp dân.

“Giữ gìn sức khỏe người ơi! Nắng gió, bệnh dịch kiêng người có tuổi và sức khỏe kém ạ! Nếu không vì người nghèo, giờ này chắc anh chỉ cần nằm nhà coi thời sự. Cầu xin cho anh và gia đình được mạnh khỏe bình an để giúp đời, giúp người” – một người yêu mến ông dặn dò.

Gần đây, ông Đoàn Ngọc Hải cũng đăng tải bài viết về việc làm từ thiện sau loạt ồn ào trước đó. Theo đó, ông đã mang 1000 đôi dép tổ ong nhiều màu sắc đến với các em nhỏ ở vùng cao. Ông cho biết, các em nhỏ vùng cao rất vui khi được xỏ chân vào những đôi dép màu sắc này.

Ngoài ra, cuối bài viết, ông Hải còn ghi chú thêm những gia đình nào có người thân qua đời mà gặp khó khăn không có tiền trang trải có thể đến nhà riêng của ông để lấy. Ông Đoàn Ngọc Hải công khai địa chỉ nhà để bất cứ ai cũng có thể đến nếu gặp khó khăn mà không sợ phiền hà.

Trước đó, ông vô tình bị kéo vào những ồn ào xung quanh việc làm từ thiện của 1 số nhóm thiện nguyện nổi tiếng. Sau đó, ông đã rất thẳng thắn trải lòng:

“Làm từ thiện là niềm vui, không phải vì mục đích chính trị, là cái tâm có trong con người chứ không phải nghề để kiếm tiền. Làm từ thiện không phải để khoe khoang sự giàu có và để chửi mắng, sỉ nhục vô căn cứ, vô pháp luật đối với người khác”.

Nguồn: https://vietgiaitri.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *