Xuất hiện tin nhắn mời chào làm việc với lương hấp dẫn 30 triệu: Chị em coi chừng bị dụ

Thời buổi khó khăn này, kiếm được công việc nhẹ lương cao là niềm mơ ước của bao người. Có lẽ nhiều kẻ gian nắm được tâm lý đó mà ‘thừa nước đục thả câu’, hậu quả là nhiều người chưa kiếm được tiền thì lại mất thêm tiền.

Mấy ngày gần đây, điện thoại em cứ liên tục nhận được tin nhắn đăng tuyển người với công việc nhẹ lương cao, cũng chẳng rõ là công việc gì nhưng nhìn thu nhập ai mà không bị ‘lung lay’. Vốn dĩ đang có công việc ổn định rồi nên em cũng chẳng để tâm mấy, nay đọc tin trên trang Dân Trí, hóa ra không phải chỉ em mà có rất nhiều người nhận được tin nhắn kiểu như thế này. Đáng nói là một vài trong số đó suýt chút nữa trở thành nạn nhân của trò gạt.

Ảnh chụp màn hình. Nguồn: Dân Trí.

Theo lời kể của chị Nguyễn Thiều Thu, ở quận Tân Phú, khi nhận được tin nhắn từ địa chỉ hcp.nuoqfitg.jy.mqk@gmail.com  có nội dung giới thiệu việc làm với mức lương hấp dẫn. Nếu muốn tham gia vui lòng liên hệ Zalo với ID… hoặc sao chép liên kết. Nghe giới thiệu hấp dẫn, chị Thu thử gọi qua ứng dụng Zalo như lời giới thiệu thì đầu dây bên kia là một người đàn ông bắt máy. Người này xưng là ở bên công ty công nghệ đa quốc gia. Nếu muốn làm thì đăng nhập vào link đã gửi rồi cung cấp thông tin, số tài khoản, địa chỉ… và kêu gọi bạn bè tham gia. Cứ giới thiệu được 1 người thì nhận được tiền hoa hồng 500.000 đồng và phải tạm đóng phí 3 triệu.

Nghi ngờ đây là trò gạt nên chị Thu hỏi địa chỉ công ty để lên đóng tiền trực tiếp thì người này cứ trả lời vòng vo, thậm chí còn cho rằng chị Thu thiếu hiểu biết. Bởi đó là công ty đa quốc gia nên làm việc trực tuyến trên mạng xã hội là chính, không có trụ sở. Cách đóng tiền duy nhất là mua card điện thoại gửi qua Zalo.

Do đã từng đọc nhiều bài báo chia sẻ về vấn nạn lợi dụng lòng tin của người dân để chiếm đoạt tài sản, nên chị không chuyển tiền cho họ.

Còn anh Nguyễn Công Triều, 34 tuổi, ngụ ở quận 11 chia sẻ anh cũng thường nhận được các tin nhắn giống như chị Thu. Có những ngày anh bị ‘dội’ gần 30 tin nhắn để mời chào những công việc nhẹ lương cao. Không chỉ vậy còn có cả những tin nhắn mời chào đầu tư siêu lợi nhuận, kiếm tiền online mới nhất hiện nay, trong khi chỉ cần có 1 chiếc điện thoại với các thao tác đơn giản…

Ảnh chụp màn hình. Nguồn: Dân Trí.

Đối với những người đang có việc làm ổn định thì chả để tâm, nhưng với những người đang mất việc thì đó giống như ‘phao cứu sinh’,  nghe nói mừng chứ. Không cần phải làm gì chỉ là đưa tiền cho họ rồi cuối tháng nhận lãi, số lãi gấp vài chục lần. Nói đến đây thì biết là trò gạt nên không tham gia.

Đặc biệt là để tạo lòng tin cho người dân, có nhiều tin nhắn còn xưng mình là của các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki… để mời chào làm việc với mức lương khủng, hoặc thậm chí là thông báo trúng thưởng rồi yêu cầu trả tiền vận chuyển để nhận. Đứng trước thông tin này, các hãng thương mại điện tử thông tin rộng rãi rằng họ không bao giờ tuyển dụng kiểu như vậy, những tin nhắn đó là trò gạt mọi người nên cẩn thận.

Như trước đó em từng chia sẻ, khi cuộc sống càng khó khăn chừng nào, sẽ càng xuất hiện nhiều kẻ gian bằng các chiêu trò khác nhau để rút tiền từ túi của bà con, nên bà con phải chú ý cảnh giác nha.

Để tránh trở thành nạn nhân của trò gạt làm mất tiền, bà con cần chú ý những điều sau:

– Khi nhận được tin nhắn, nhớ chú ý địa chỉ người gửi.

– Cảnh giác với các tin nhắn mời gọi đầu tư, giới thiệu việc làm, quay số trúng thưởng hoặc chúc mừng trúng thưởng…

Em biết thời gian này cũng có nhiều bà con đang có nhu cầu tìm kiếm công việc làm, nhưng thay vì nhận tin nhắn kiểu như thế này, bà con có thể chủ động tìm kiếm trên các trang tuyển dụng uy tín, hoặc thậm chí có thể tìm hiểu ngay chính trên website của công ty, cơ quan đó để đảm bảo chắc chắn rằng họ có nhu cầu tuyển dụng.

– Đặc biệt, không bao giờ nhấn vào liên kết link lạ vì nó có thể dẫn đến việc yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, thậm chí là tài khoản ngân hàng và mã OTP để rút tiền từ tài khoản của bà con.

Ảnh chụp màn hình. Nguồn: Dân Trí.

Trên đời chẳng có điều gì là miễn phí hay việc nhẹ lương cao mà người ta phải lên mạng mời mọc mình, nên bà con phải hết sức cảnh giác với chiêu trò này để không tiền mất tật mang, rước họa vào thân nhé!

Nguồn: https://www.webtretho.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *